Cách tìm kiếm Khách hàng bất động sản

02/10/2017 08:46

Một vài chia sẻ về việc tìm kiếm khách hàng mua 1 bất động sản. Cách chăm sóc và chốt sale

Cách tìm kiếm Khách hàng mua bất động sản

 

Sau khi ra trường đại học tôi may mắn được đặt chân ngay vào ngành bất động sản.  Lúc mới vào ngành tôi cũng khá bở ngỡ. Bở ngỡ vì không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẽ tất cả các kinh nghiệm của tôi trong ngành từ những kinh nghiệm trước đây. Tuy nhiên đây chỉ là những chia sẻ mang tính chất chủ quan mang tính tham khảo là chính.

 

Cách tìm kh mua bất động sản

 

Trong seri này tôi sẽ chia sẽ các phần sau:
 
1) Cách tìm kiếm khách hàng mua bất động sản ( phần 1 và 2 )
 
2) Thế nào là khách hàng tiềm năng. Dấu hiệu
 
3) Cách chăm sóc khách hàng
 
4) Những điều cần thiết để trở thành 1 best sale
 
5) Nên bán sản phẩm nào để có bước thăng tiến nhanh hơn ?
 
6) Làm gì khi có phí hoa hồng giao dịch đầu tiên ?

Thật sự tôi nghĩ các bạn thật may mắn khi vào trong ngành bất động sản. Thứ 1 là thu nhập. Một ngành mà có mức thu nhập cực kỳ cao. Tôi còn nhớ lúc mới vào nghê mức thu nhập của tôi chỉ ở 3tr5/tháng nhưng hiện nay con số đó đã nhiều hơn thế. Các bạn có tin rằng 1 sale cứng có thể có thu nhập trên 100tr/tháng. Vậy làm sao để được điều đó?

 

Tìm khách hàng mua bất động sản

 
1) Cách tìm kiếm khách hàng mua bất động sản.
 
Đầu tiên bạn cần biết quy trình để bán một bất kỳ 1 BĐS nào đó là:
 
Tìm khách hàng  ( 1 ) - Mời khách hàng xuống dự án ( 2 ) - Chăm sóc khách hàng khi xem xong ( 3 ) nếu khách hàng chưa chốt được - Chốt deal ( 4 ) - Chăm sóc khách hàng sau khi giao dịch thành công ( 5 )
 
Có 2 cách để tìm kiếm khách hàng cho mọi ngành nghề đó là chủ động và bị động. Chủ động là mình từ tìm khách hàng và bị động là khách hàng tự tìm đến mình. Trong mỗi cách tôi sẽ phân ra đó là cách chủ động hay bị động.
 
- Sale phone data thô, spam data thô

 

tìm khách hàng mua bđs
 
Đây có thể là một câu hỏi muôn thuở cho các bán sale bất động sản. Và hầu như các bạn sale mới vào 1 công ty sẽ được các trưởng phòng gửi cho data sale và gọi chào sản phẩm. Nhưng hầu như các bạn làm cho quoa loa và không mấy hứng thú với việc làm này do tỉ lệ phản hồi không được khả quan cho lắm. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn xem đây là cách chủ đạo trong cách tìm kiếm khách hàng của họ và họ đã có rất nhiều deal lớn trong thời gian làm nghề. Vậy làm sao sale phone cho hiệu quả?
 
Đầu tiên bạn nên thay đổi tư duy. Thay vì bạn suy nghĩ bạn đang làm phiền họ thì bạn nên chuyển sang thế chủ động hơn là bạn đang cung cấp một giải pháp về vấn đề nhà hay một kênh đầu tư. Lúc này bạn sẽ cảm thấy đỡ áp lực hơn khi gọi điện.
 
Tiếp theo là bạn nên học sơ qua dự án. Nếu học kỹ hơn thì càng tốt nếu không trong khi sale phone khách hàng sẽ hỏi thêm các thông tin về dự án bạn sẽ thuộc hơn về dự án. Tuy nhiên tôi không đánh giá cao về cách làm này vì đây là cách làm như mò kim đáy bể bởi với 1 siêu nhân về sale phone thì 1 ngày được 100 số điện thoại ( bắt máy ) là giỏi rồi thì được 1 KH hơi quan tâm về dự án và nó ở bước đầu tiên trong quy trình để bán 1 bđs. Bạn còn tới 3 bước nữa mới chốt deal được. Nhưng đó là 1 hình thức chủ động để bạn tìm kiếm khách hàng. Điều quan trọng nhất ở cách làm này là data của bạn phải thật ổn và mới nhất và là cách làm đỡ tốn chi phí nhất.
 
"" Case study: Sale phone bán đất nền của các công ty nhỏ ""

 

 
Spam data thô. Đây là một hình thức chủ động tìm kiếm khách hàng nữa. Và hình thức này khá hiệu quả được nhiều công ty bđs làm trong những năm 2015,2016 tuy nhiên nó đã giảm hiệu qua do nhà mạn đã chặn bớt các tin nhắn rác.
 
Spam data thô bạn có thể gửi thông điệp bđs đến hàng ngàn khách hàng. So với gọi điện chào thì cách này hiệu quả hơn nhiều trong mọi thời kỳ, mọi gian đoạn. Và phương pháp này vẫn được các saler chọn để tìm kiếm khách hàng mới hoặc các CĐT muốn PR dự án để nhiều người biết hơn.
 
Vậy làm sao đẻ spam data thô. Cách thứ nhất bạn tự làm bằng cách cài phần mềm sms caster cài đặt vào laptop. Phần mềm này không tốn phí + usb 3g để kết nối với sim. Mình khuyên nên mua 3g dùng cho 3 mạng cho tiện + số lượng sim rác khủng để spam. Chú ý tiếp theo là bạn spam như vậy rất dễ bị nhà mạng chặn. Thay vào đó bạn phải thay các ký tử như căn hộ thành c@n H@ để không bị chú ý và canh thời gian bắn tin nhắn không bị nghi ngờ.


 cách tìm kh mua nhà đất
 

Cách thứ 2 bạn có thể nhờ dịch vụ ngoài để spam dùm bạn và bạn trả phí cho bên thứ 3. Không tốn thời gian canh thời gian, thay ký tự cho nhức đầu. Bạn chỉ cần cung cấp data cho bên thứ 3 họ bắn và họ sẽ báo cáo về email cho bạn.
 
Để chuyên nghiệp và phân vùng ví dụ như bạn bán căn hộ ở quận 9 thì bạn sẽ spam những số điện thoại ở quận 9 thì bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Mobifone. Họ có gói gọi là sms thương hiệu. Họ sẽ dùng data phân theo vùng + chi phí sử dụng của khách hàng trong 1 tháng ( thường mình chọ trên 1tr/tháng do họ là doanh nhân hoặc kinh doanh buôn bán ). Dĩ nhiên phí sẽ gâp đôi bạn thuê dịch vụ ngoài.
 
Đánh giá cá nhân của tôi về phương pháp này thì tương đối ổn do bạn ít tốn thời gian hơn phương pháp sale phone nhưng lại tiếp cận với số lượng khách hàng lớn nhưng chi phí lại khá cao. Dich vụ họ chỉ nhận số lượng spam từ 10.000 số trở lên thì phí là 2.000.000 đ
 
                         
 
Trong phần 2 sẽ là phương pháp trực dự án và các kênh online.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu