Các chuyên gia nói gì về các dự án bị thế chấp

09/08/2016 06:47

 

 

Việc các dự án thế chấp trong ngân hàng là chuyện bình thường giữa các nhà phát triển bất động sản, và pháp luật sẽ bảo vệ quyền lợi của người mua các bất động sản này.

 

 

Mới đây bộ và Môi trường Thành Phố HCM công bố danh sách 77 dự án căn hộ đã được đăng ký tại văn phòng đăng ký đất đai và tài sản thế chấp. Danh sách này đã được nộp cho cơ quan có liên quan trong thành phố vầ được đăng tải trên trang web của văn phòng đăng ký nhà đất.

 

Các động tác này được cho là có nguyên nhân từ vụ bê bối dự án Hamona Tân Bình. Hơn 600 khách hàng đã mua căn hộ Hamona tân bình của thành phố đã shock khi một ngân hàng nói nhà của họ sẽ bị tịch thu vì CĐT  thế chấp tòa nhà của họ và không có khả năng chi trả.

 

Kết quả là thành phố đã quyết định làm cho tình trạng pháp lý các dự án bất động sản rõ ràng hơn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua.

 

Sau đó, sở Tài Nguyên và môi trường Hà Nội cũng công bố danh sách 26 dự án căn hộ đã đưa ra thế chấp tại ngân hàng.

 

Cho đến bây giờ cả HN đã có tổng cộng 300 dự án bất động sản và Tp HCM là 584 dự án bất động sản.

 

Vũ Thị Khuyên, một đại diện của Sở Xây dựng TP HCM, cho biết đó là bình thường đối với các doanh nghiệp để huy động vốn từ xã hội, bao gồm cả người mua và ngân hàng, để phát triển các dự án bất động sản. Các nhà đầu tư của các dự án phải có xác nhận của bộ phận xây dựng của thành phố để được các nhà đầu tư đủ điều kiện huy động vốn. Và điều quan trọng là dòng tiền CĐT có để trả ngân hàng không?

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Tin đã lưu